0

(0)

รีวิว ร้านอากาชิ (AkaShi) ร้านขนมญี่ปุ่น ขนมนำเข้า อร่อยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ @The Circle Ratchapruk (เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์)


2020-01-13 11:19:40

รีวิว ร้านอากาชิ (AkaShi) ร้านขนมญี่ปุ่น ขนมนำเข้า อร่อยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ @The Circle Ratchapruk (เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์)

         

         สำหรับใครชื่นชอบและหลงรักในความเป็นญี่ปุ่น รวมไปถึงวัฒนธรรมการกินของชาวญี่ปุ่น วันนี้ Ryoii ขอแนะนำร้านที่จะทำให้ทุกคนผันตัวเป็นสายหวานในทันทีทันใดกับ ร้านอากาชิ (Akashi) ร้านขนมญี่ปุ่นที่เปิดบริการมานานแล้วกว่า 10 ปี โดยมีสาขาให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ร้าน อากาชิ (AkaShi) นั้นเปิดขายสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นขนม อาหาร และเครื่องดื่มซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่น โดยทางร้านจะเลือกเฉพาะขนมญี่ปุ่นที่ทุกคนชื่นชอบและมักซื้อกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าเอาใจคนรักการกินแบบไม่ต้องบินไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะร้านอากาชิ (AkaShi) ร้านขนมญี่ปุ่น ขนมนำเข้า อร่อยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ @The Circle Ratchapruk (เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์) 
การเดินทาง

         ร้านอากาชิตั้งอยู่ในโครงการ The Circle Ratchapruk (เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์) หากเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถใช้เส้นคู่ขนานถนนบรมราชชนี จากนั้นชิดซ้ายเพื่อขับต่อบนซอยบรมราชชนนี 61 - ถนนราชพฤกษ์ และตัดเข้าถนนราชพฤกษ์ จากนั้นขับตรงไปเพื่อกลับรถ และขับตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นให้ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้า The Circle Ratchapruk สำหรับลูกค้าที่ต้องการจอดรถ สามารถนำรถเข้าไปจอดในพื้นที่จอดรถของโครงการได้เลยค่ะ (จอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 20 บาท)         และสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางหว้า (ทางออก 1,2) จากนั้นให้นั่งรถเมล์สาธารณะสาย 89 หรือถ้าใครมาจากเส้นทางอื่นๆ ก็ยังมีรถเมล์สาธารณะสาย 710 และ 715 บริการ โดยสามารถนั่งมาลงหน้า The Circle Ratchapruk ได้เลยค่ะ ร้านอากาชิจะตั้งอยู่ด้านใน มีจุดสังเกตคือร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามร้านโอ้กะจู๋ค่ะบรรยากาศภายในร้าน

         ร้านอากาชิ (AkaShi) สาขานี้หน้าร้านจะเป็นห้องกระจกใส 1 คูหา เมื่อเข้าไปในร้านลูกค้าก็จะเจอกับชั้นวางขนมล้อมรอบให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ตามชอบ ซึ่งในชั้นวางขนมก็จะมีการจัดแบ่งขนมเป็นสัดส่วนและแบ่งประเภทเพื่อความสะดวกสบายในการเลือกดูสินค้า เช่น โซนช็อกโกแลต โซนอาหาร โซนขนมขบเคี้ยว โซนกาแฟ และตู้เครื่องดื่ม สำหรับใครที่หาสินค้าหรือขนมชนิดไหนไม่เจอ หรือต้องการสอบถามข้อมูลสินค้าชิ้นไหนเป็นพิเศษ สามารถสอบถามกับพนักงานที่สาขาได้โดยตรงเลยค่ะ วิธีการสั่งซื้อสินค้า

          สำหรับใครที่สนใจจะซื้อขนมและสินค้านำเข้าจากร้านอากาชิ (AkaShi) แต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเลือกดูที่หน้าร้าน ทางร้านก็มีบริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งในส่วนของช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ก็จะมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะออเดอร์ออนไลน์เท่านั้น ในตอนนี้ช่องทางการสั่งซื้อของทางร้านมีทั้งหมด 5 ช่องทางดังนี้ค่ะ

 

บริการจัดส่ง

          เมื่อคำสั่งซื้อสินค้าในช่องทางออนไลน์เสร็จสมบูรณ์แล้ว ลูกค้าสามารถเลือกช่องทางการจัดส่งได้ตามต้องการ ซึ่งทางร้านก็มีช่องทางการจัดส่งให้ลูกค้าให้เลือกหลากหลายช่องทางรวมไปถึงขนส่งของเอกชน ซึ่งในการจัดส่งทางร้านจะคิดค่าส่งตามจริงตามน้ำหนักและระยะทาง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 6 ช่องทางคือ

  • Kerry Express 
  • Flash Express
  • ThailandPost
  • Eco Post ไปรษณีย์ 
  • LINE MAN 
  • SCG Express Cool TA-Q-BIN (ขนส่งแบบแช่เย็น)

          หรือถ้าหากลูกค้าที่สั่งออนไลน์แต่ต้องการที่จะไปรับสินค้าด้วยตนเองที่หน้าร้าน สามารถแจ้งพนักงานในขั้นตอนการสั่งซื้อได้เลย ทางร้านจะจัดเตรียมสินค้าตามออเดอร์ เพื่อความรวดเร็วและเตรียมพร้อมเมื่อลูกค้ามารับสินค้า

 

สินค้าภายในร้านอากาชิ (AkaShi)

          สำหรับสินค้าภายในร้านอากาชิ (AkaShi) จะเป็นสินค้านำเข้าทั้งญี่ปุ่น เกาหลี และอเมริกา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านจะเลือกนำเข้าเฉพาะขนมญี่ปุ่นยอดนิยมและสินค้าขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นของญี่ปุ่นเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกทานอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ถ้าหากในแต่ละช่วงมีขนมชิ้นไหนกำลังเป็นที่นิยม ทางร้านก็จะมีการอัพเดทสินค้าเพิ่มเข้ามาเป็นพิเศษ รวมไปถึงมีสินค้าลิมิเต็ดตามเฉพาะฤดูกาลมาวางขายอีกด้วย โดยมีให้เลือกซื้อทั้งขนม อาหาร และเครื่องดื่ม ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 10-1,000 บาท

          และพิเศษสำหรับสาขา The Circle ราชพฤกษ์ จะเป็นสาขาที่ทางร้านเลือกเฉพาะสินค้าที่ขายดีและเป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าเท่านั้นมาวางขาย รวมไปถึงเป็นเพียงสาขาเดียวที่ใช้โปรโมชั่นสินค้าบางรายการร่วมกับช่องทางออนไลน์อีกด้วยค่ะขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

Kyoho Grape Jelly เยลลี่องุ่นเคียวโฮ (11 ลูก/ 500 บาท)

          ขนมเยลลี่องุ่นเคียวโฮตัวนี้จะเป็นขนมที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย ตัวเยลลี่จะเป็นเยลลี่ที่ทำมาจากองุ่นเคียวโฮ ซึ่งเป็นองุ่นสายพันธุ์หนึ่งในญี่ปุ่นที่ฮอตฮิตสำหรับคนชอบทานผลไม้ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความที่ตัวองุ่นได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมาก จึงมีการนำมาปรับเปลี่ยนให้เป็นขนมเยลลี่องุ่นเคียวโฮที่ได้รสชาติองุ่นเคียวโฮแท้ๆ 

          สำหรับวิธีการทานก็น่าสนใจ เพราะเมื่อแกะแพ็คเกจด้านนอกออกแล้ว ตัวเยลลี่แต่ละชิ้นด้านในจะห่อด้วยพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง ถ้าหากต้องการจะรับประทานก็ให้นำไม้ปลายแหลมหรือไม้จิ้มฟันจิ้มไปที่ตัวเยลลี่ เปลือกด้านนอกก็จะแตกออก เหลือแต่ตัวเยลลี่เนื้อเด้งด้านในค่ะ ในส่วนของรสชาติจะครบทั้งรสชาติเปรี้ยวหวาน และได้ความชุ่มฉ่ำของตัวเยลลี่ภายในคำเดียวเลยค่ะ Potato Farm Jaka Pokkuru โปเตโต้ฟาร์ม มันฝรั่งแท่งอบกรอบฮอกไกโด (10 ห่อเล็ก/ 480 บาท)

          มันฝรั่งแท่งอบกรอบจากฮอกไกโด ซึ่งใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโด 100 เปอร์เซ็นต์ โดยวัตถุดิบหลักก็คือมันฝรั่งจากฮอกไกโด ซึ่งมีอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการเพาะปลูกมันฝรั่ง ตัวมันฝรั่งที่นี่จึงมีรสชาติดีและมีเอกลักษณ์กว่าที่อื่นๆ โดยวิธีการทำก็คือนำมันฝรั่งมาอบกรอบเป็นแท่ง และปรุงรสชาติด้วยเกลือจากทะเลโอคอตสค์ ซึ่งเป็นทะเลที่ติดกับทางใต้ของฮอกไกโดค่ะPotato Farm Jaga Pirika โปเตโต้ มันฝรั่งอบกรอบ 3 ชนิด (10 ห่อเล็ก/ 480 บาท)

          สำหรับ Potato Farm Jaga Pirika จะเป็นมันฝรั่งอบกรอบเช่นเดียวกับโปเตโต้ฟาร์มเช่นเดียวกับตัวก่อนหน้า แต่ตัวนี้จะเลือกใช้มันฝรั่งถึง 3 ชนิดคือ มันฝรั่งพันธุ์โทโยชิโระ, มันฝรั่งพันธุ์นอร์ทเธิร์นรูบี้ และมันฝรั่งพันธุ์คิตะมุราซากิ ซึ่งเป็นมันฝรั่งขึ้นชื่อจากฮอกไกโด และนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศอย่างลงตัวCalbee+ Wasabi Potato คาลบี้ มันฝรั่งแท่งรสวาซาบิ (8 ห่อเล็ก/ 500 บาท)

          มันฝรั่งแท่งอีกหนึ่งแบรนด์ แต่สำหรับตัวนี้จะเป็นมันฝรั่งแท่งรสวาซาบิ เมื่อทานแล้วจึงจะได้รสชาติจัดจ้านกว่ามันฝรั่งแท่งตัวอื่นๆ และยังเป็นสินค้าลิมิเต็ดจากเมืองอะซูมิโนะ (Azumino) เมืองที่ขึ้นในด้านการปลูกวาซาบิของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะShiroi Koibito 2in1 ชิโรอิ คุกกี้ช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลต (24 ชิ้น/ 650 บาท)

          อีกหนึ่งขนมที่ได้รับความนิยมอย่างนานในประเทศญี่ปุ่นถึง 40 ปี สำหรับตัวนี้คนชอบช็อกโกแลตไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะในหนึ่งชิ้นจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างคุกกี้ Langue de chat หรือคุกกี้ลิ้นแมวซึ่งเป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ควบคู่กับไวท์ช็อกโกแลตและช็อกโกแลต ในหนึ่งชิ้นจึงจะมีความหวานความอ่อนนุ่มของช็อกโกแลตและความกรอบบางของคุกกี้ค่ะ

          สินค้าตัวนี้ที่ร้านจะมีให้เลือก 3 แบบคือ Shiroi Koibito Chocolate ชิโรอิ คุกกี้ช็อกโกแลต (18 ชิ้น/ 490 บาท), Shiroi Koibito White Chocolate ชิโรอิ คุกกี้ไวท์ช็อกโกแลต (9 ชิ้น/ 320 บาท, 12 ชิ้น/ 390 บาท, 18 ชิ้น/ 490 บาท) และ Shiroi Koibito 2in1 ชิโรอิ คุกกี้ช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลต (24 ชิ้น/ 650 บาท)


Shiroi Koibito White Chocolate ชิโรอิ คุกกี้ไวท์ช็อกโกแลต 


Ohgiya Cheese Stick ชีสวัว ชีสสติ๊ก (48 ชิ้น/ 220 บาท)

          OHGIYA Cheese Stick Hokkaido หรือชีสสติ๊กที่ผลิตจากน้ำนมวัวแท้ๆ ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมในหมู่เด็กๆ โดยลูกค้าสามารถซื้อไปทานเล่นได้เลยหรือเวฟก็ได้ค่ะ 

Ohgiya Almond Cheese Stick ชีสวัว ชีสสติ๊ก ชีสนมฮอกไกโด ผสมเกล็ดอัลมอนด์ (48 ชิ้น/ 220 บาท)

          Ohgiya Almond Cheese Stick Hokkaido จะเป็นชีสสติ๊กอีกหนึ่งตัว ซึ่งเป็นชีสที่ผลิตจากนมวัวฮอกไกโดเช่นเดียวกัน แต่จะมีการผสมเกล็ดอัลมอนด์คั่ว ทำให้มีความหอมมันและกรุบกรอบมากยิ่งขึ้นค่ะ 


(จากซ้าย) Ohgiya Almond Cheese Stick ชีสวัว ชีสสติ๊ก ชีสนมฮอกไกโด ผสมเกล็ดอัลมอนด์ และ Ohgiya Cheese Stick ชีสวัว ชีสสติ๊ก เครื่องดื่ม

          ในส่วนของสินค้าที่เป็นเครื่องดื่มทางร้านจะตั้งแยกอยู่ในตู้แช่เย็น โดยจะมีสินค้าพร้อมราคาเพื่อเป็นข้อมูลให้ลูกค้าอย่างครบถ้วน ในส่วนของเครื่องดื่มก็จะมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มลิมิเต็ดและเครื่องดื่มยอดนิยม เช่น โค้กกลิ่นแอปเปิ้ล ชานม กาแฟแม็กซิม และรามูเนะ หรือน้ำอัดลมหลากหลายรสชาติ เครื่องดื่มยอดฮิตของญี่ปุ่น 

Kirin Milk Tea ชาคิริน ชานมญี่ปุ่น (500 มล./ 95 บาท)

          สำหรับตัวนี้จะเป็นชานมยอดนิยม ซึ่งเป็นชานมญี่ปุ่นที่มีกลิ่นหอม และรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม มาพร้อมแพ็คเกจลายการ์ตูนน่ารักๆ ค่ะCoca Cola Coke Apple โค้กญี่ปุ่น รสแอปเปิ้ล (500 มล./ 95 บาท)

          Coca Cola Coke Apple หรือโค้กสัญชาติญี่ปุ่นรสชาติใหม่อย่างรสแอปเปิ้ล พร้อมด้วยแพ็คเกจสีทองและลูกแอปเปิ้ลสีแดงสด สื่อถึงสีสันของฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากสินค้าตัวนี้เป็นสินค้าลิมิเต็ดที่มีการจัดวางจำหน่ายเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงไปจนถึงฤดูหนาวของญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะ จุดเด่นของร้าน AkaShi สาขา The Circle Ratchapruk

1. สาขา The Circle Ratchapruk เป็นเพียงสาขาเดียวของร้านที่จัดโปรโมชั่นสินค้าบางรายการร่วมกับช่องทางออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าที่สาขานี้จึงจะได้ซื้อสินค้าในราคาเดียวกับช่องทางออนไลน์ ซึ่งในบางครั้งมีโปรโมชั่นจึงอาจจะราคาถูกลงกว่าหน้าร้านสาขาอื่นๆ ค่ะ

2. ในส่วนของสินค้าที่วางขายในสาขา The Circle Ratchapruk ทางร้านจะคัดเลือกขนม อาหาร และเครื่องดื่มที่ลูกค้าชื่นชอบมาแล้วเป็นส่วนใหญ่ สินค้าภายในร้านสาขานี้จึงจะมีเฉพาะสินค้ายอดนิยมและขายดีของทางร้านค่ะ

3. ทางร้านอำนวยความสะดวกต่อลูกค้าในการซื้อสินค้า เพราะมีให้เลือกทั้งซื้อออนไลน์และหน้าร้าน อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้หลายช่องทาง รวมไปถึงมีตัวเลือกให้ลูกค้าที่ต้องการมารับสินค้าด้วยตนเองได้อีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. พื้นที่ภายในร้านอาจจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างเท่าไหร่ แต่เนื่องจากเป็นสินค้าที่ซื้อกลับบ้าน ลูกค้าจึงไม่ได้ใช้เวลาอยู่ในร้านนานนัก แต่ถ้าในช่วงที่มีลูกค้าเยอะๆ อาจทำให้ร้านค่อนข้างแออัด และเดินเลือกสินค้ายากนิดนึงค่ะ

 

          ใครที่เป็นสาวกขนมญี่ปุ่น ของหวาน อาหารและเครื่องดื่มในประเทศญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนไปที่ร้าน AkaShi สาขา The Circle Ratchapruk เลยนะคะ เพราะทางร้านเขาคัดแต่ขนมยอดฮิตและขายดีมาโดยเฉพาะ หรือหากใครสะดวกสั่งออนไลน์ทางร้านก็มีบริการพร้อมหลากหลายช่องทาง เรียกได้ว่าได้ทานขนมอร่อยๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกลและไม่ต้องรอพรีออเดอร์เลยค่าาาที่มา https://www.ryoiireview.com/review/akashi-the-circle-ratchapruk-review/ติดต่อเรา / Contact Us


 CallCenter : 061-019-1959  (เวลา 8:30 - 17:00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) Email : info@akashi.co.thติดตามเราได้ที่

                                                                                                                                            
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

Copyright ® 2019 akashi.co.th